HÚT MỠ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

0
23

Phương pháp phẫu thuật hút mỡ được thực hiện khi chế độ ăn uống và tập luyện không có hiệu quả. Tuy nhiên, thủ thuật này cũng có nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Hút mỡ là phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện để loại bỏ lượng mỡ dư. Nó có thể được thực hiện bởi bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật. Thủ thuật này có thể được tiến hành như một phần của phẫu thuật thẩm mỹ khác như kéo căng da mặt, giảm kích thước vú và làm bụng nhỏ lại.

Khi nào bạn cần hút mỡ?

Khi các phương pháp khác như chế độ ăn uống và tập thể dục không “đánh tan” chất béo từ một số khu vực nhất định của cơ thể, bạn có thể cần được hút mỡ. Các khu vực của cơ thể có thể hút mỡ bao gồm: bụng, cánh tay, mông, bắp chân và mắt cá chân, ngực và lưng, hông và đùi, cổ. Ngoài ra, nó có thể được thực hiện để giảm kích thước vú.

Quá trình hút mỡ

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ đánh dấu các vòng tròn và đường kẻ trên vùng cần điều trị của cơ thể. Cách hút mỡ được thực hiện phụ thuộc vào kỹ thuật tiếp cận được sử dụng:

  • Kỹ thuật Tumescent liposuction. Đây là kỹ thuật phổ biến nhất. Một dung dịch vô trùng được tiêm vào khu vực được xử lý để hỗ trợ loại bỏ chất béo (nước muối), tránh đau (lidocaine) và giúp các mạch máu co lại (epinephrine). Hỗn hợp này sẽ làm cho vùng bị ảnh hưởng sưng lên và cứng lại. Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật rạch một vết nhỏ trên da và chèn một ống thông. Ống thông được nối với chân không, hút mỡ và chất lỏng ra khỏi cơ thể. Các chất lỏng bị lấy ra sẽ được bồi phụ cho cơ thể qua truyền tĩnh mạch.
  • Hút mỡ bằng sóng siêu âm (UAL). Được tiến hành cùng với kỹ thuật Tumescent liposuction. Trong quá trình này, bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn một thanh kim loại để phát ra năng lượng siêu âm dưới da. Năng lượng này làm vỡ các thành tế bào chất béo và hóa lỏng các tế bào mỡ để loại bỏ chúng dễ dàng hơn.
  • Hút mỡ bằng laser (LAL). Hút mỡ bằng laser sử dụng ánh sáng laser cường độ cao để hóa lỏng chất béo giúp loại bỏ dễ dàng hơn. Chất béo sau đó được lấy ra qua ống thông.
  • Hút mỡ bằng lực. Trong loại hút mỡ này, bác sĩ sẽ di chuyển một ống thông qua lại với tốc độ cao. Sự rung động giúp bác sĩ phẫu thuật dễ dàng hút ra chất béo đặc. Hút mỡ bằng lực đôi khi ít đau và sưng hơn, cho phép chất béo được loại bỏ với độ chính xác cao hơn, đặc biệt là với các vùng nhỏ như cánh tay, đầu gối hoặc mắt cá chân.

Trước khi phẫu thuật, bạn cần lưu ý gì?

Trước khi hút mỡ, bạn sẽ có cuộc thảo luận với bác sĩ phẫu thuật về những kỳ vọng của mình. Ngoài ra, hãy nói cho bác sĩ phẫu thuật về lịch sử và các tình trạng y tế của bạn, bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung và thảo dược nào bạn đang dùng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cho bạn biết cần ngừng dùng một số loại thuốc như các chất làm loãng máu hoặc thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây