Kéo Núm Vú Tụt

0
101

Núm nhũ hoa tụt là tình trạng một phần hay toàn bộ núm nhũ hoa bị thụt vào trong thay vì nhô ra ngoài. Tụt núm vú là bẩm sinh. Thế nhưng, một số trường hợp núm vú trở nên bị tụt do cho con bú làm bóp méo các ống sữa, làm ngắn chúng và kéo đầu của núm vú vào trong, do chấn thương, viêm tuyến vú hoặc nhiễm trùng ống sữa, do phẫu thuật vú hoặc ung thư vú. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vòng một mà còn ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của chị em phụ nữ.

KÉO NÚM VÚ TỤT LÀ GÌ?

Phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt là một tiểu phẫu, giúp kéo núm nhũ hoa ra ngoài, tạo tính thẩm mỹ cho vòng một đồng thời hỗ trợ khả năng cho con bú sau này của bạn. Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉ cần gây tê tại chỗ tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái trong quá trình thực hiện.

Tư vấn bệnh răng miệng: Phụ nữ sau sinh có nên kéo núm vú bị tụt vào trong  không

3 CẤP ĐỘ TỤT NÚM NHŨ HOA:

Kéo núm vú tụt an toàn và hiệu quả lâu bền

Mức độ 1: Đây là mức độ nhẹ, không cần phẫu thuật, chỉ cần tác động cơ học bằng cách kéo ra thường xuyên hay dùng dụng cụ hút sữa tác động để kéo núm nhũ hoa ra, không làm tổn thương các ống dẫn sữa, phẫu thuật sẽ được thực hiện nếu biện pháp trên không hiệu quả.

Mức độ 2: Núm nhũ hoa có thể kéo được ra, nhưng sau đó lại dễ dàng tụt trở lại, do đó cần được can thiệp bằng tiểu phẫu kéo núm nhũ hoa tụt mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Mức độ 3: Núm nhũ hoa tụt sâu vào trong và không thể kéo ra được do thiếu hụt tổ chức mô liên kết hoặc do ngắn tuyến sữa, gây khó khăn cho việc bài tiết sữa qua đầu nhũ hoa. Trường hợp này cũng cần can thiệp bằng phẫu thuật.

QUY TRÌNH KÉO NÚM VÚ TỤT Ở ROYAL:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ sẽ dùng Công nghệ Sensor 4D chụp kiểm tra tình trạng ngực hiện tại của khách hàng, tư vấn cho khách hiểu về các mức độ tụt núm vú và phương pháp kéo tụt núm vú phù hợp.

Bước 2: Xét nghiệm tổng quát
Ngay sau khi thăm khám, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe ban đầu: Làm các xét nghiệm thử máu, kiểm tra tim mạch, huyết áp,… để xác định khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe tiến hành thực hiện phẫu thuật hay không.

Bước 3: Tiến hành gây tê
Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn trong suốt thời gian thực hiện.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Ghim trên Kéo núm vú tụt
  • Ở mức độ nhẹ: Bác sĩ luồn chỉ một vòng hoặc hai vòng quanh chân núm nhũ hoa và kéo núm nhô ra ngoài, sau đó khâu cố định phần chân núm vú để đầu nhũ hoa nhô ra mà không bị tụt trở lại. Với phương pháp này, sẽ không hề để lại sẹo sau phẫu thuật,không ảnh hưởng tuyến sữa.
  • Ở mức độ nặng: Bác sĩ sẽ cắt tạo hai vạt da tam giác đối diện núm nhũ hoa, sau đó luồn hai vạt da xuống dưới chân núm nhũ hoa và cố định để đầu núm nhũ hoa nhô cao ra được lâu dài. Đường khâu sẽ lẩn khuất trong phần quầng nhũ hoa rất mờ và hầu như không phát hiện thấy.

Bước 5: Dặn dò chăm sóc tại nhà
Kết thúc quá trình phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu vết mổ, đây là bước quan trọng đảm bảo không để lại sẹo về sau, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và kỹ thuật khéo léo. Bác sĩ sẽ kê đơn và hướng dẫn chăm sóc tại nhà để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây