NÊN CẮT MÍ MẮT HAY TREO CHÂN MÀY SẼ TỐT HƠN

0
14

Hiện nay nhu cầu tạo mí mắt đẹp to rõ là nhu cầu rất lớn của mọi người kể cả người trẻ tuổi hay trung niên, nhưng để biết được nên cắt mí mắt hay treo chân mày thì trước hết khách hàng phải hiểu rõ hai phương pháp thẩm mỹ này là gì. Bài viết dưới đây là thông tin hữu ích cho những ai còn thắc mắc về phương pháp cắt mí mắt hay treo chân mày.

Treo chân mày, treo mí mắt là gì?

Treo chân mày, cắt mí mắt là các giải pháp để giúp nâng chân mày lên cao, phục hồi sự trẻ trung, tươi mới cho khu vực phía trên mắt, giúp cải thiện tình trạng sụp da mi trên, giảm các nếp nhăn ở mí trên, đuôi mắt, làm cho ánh mắt trở nên linh hoạt và sinh động hơn. Có nhiều phương pháp khác nhau để nâng chân mày hay treo chân mày lên cao, trong đó phương pháp treo chân mày trực tiếp được sử dụng phổ biến ở người châu Á.

Những đối tượng được chỉ định treo chân mày:

– Người có cung mày sụp xệ trông có vẻ mệt mỏi, buồn rầu hay gắt gỏng

– Muốn cải thiện hình dáng chân mày, tình trạng sụp da mi trên để có đôi mắt rõ mí, trẻ trung hơn

– Chân mày bất cân xứng

– Có da dư mỡ thừa phía trên mí mắt hoặc phía dưới chân mày.

Treo chân mày trực tiếp giúp loại bỏ phần da ngay phía trên chân mày với đường mổ nằm sát lông mày để nâng chân mày lên cao, đồng thời cải thiện tình trạng sụp da mí trên, giúp mí mắt to rõ, không còn bị che khuất. Vì vậy, không lộ dấu vết thẩm mỹ, không sẹo xấu. Kỹ thuật vẫn giữ được nếp gấp mí đẹp tự nhiên vốn có sau khi loại bỏ da thừa, rất an toàn..

Bạn cũng cần phân biệt với một loại phẫu thuật khác mà dân gian vẫn hay gọi nhầm là “treo chân mày” nhưng thực chất là treo mí mắt qua đường mổ dưới chân mày.

Treo mí mắt hay nâng mí mắt qua đường mổ dưới chân mày, loại phẫu thuật này cũng giúp giải quyết tình trạng sa trễ da mi trên (dân gian hay gọi là “sụp mi”) gây che khuất nếp mí ở những người đã có mắt hai mí, tuy nhiên chỉ dành cho những trường hợp chân mày vẫn còn ở vị trí cao hoặc bình thường, không bị sa trễ xuống thấp.

Các phẫu thuật loại này thường có ưu điểm là phẫu thuật nhanh, ít sưng nề, ít bầm tím, thời gian hồi phục nhanh, nhưng kết quả thẩm mỹ hạn chế trong trường hợp mắt một mí, mí lót, mí không cân xứng…

Cắt mí mắt là gì?

Trong khi đường mổ treo chân mày hay treo mí mắt nằm ngay sát lông mày, thì cắt mí mắt can thiệp trực tiếp nếp mí mắt.

Phương pháp cắt mí mắt trên là kỹ thuật trong đó bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch theo toàn bộ chiều dài nếp mí, qua đó có thể lấy bỏ da thừa, cơ và mỡ thừa, điều chỉnh các thành phần khác nhau của mí mắt, có thể kết hợp với tạo mắt hai mí, để tạo nên một đôi mắt đẹp và trẻ trung với nếp mí to rõ không bị khe khuất.

Cắt mí mắt trên thích hợp cho những đôi mắt một mí hoặc mí lót dày mọng, có nhiều da và mỡ thừa, những mí mắt không cân xứng, những trường hợp mí mắt phải mổ lại, và những người đã có mắt hai mí nhưng có nhiều da mỡ thừa gây che khuất nếp mí.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể tạo được đôi mắt hai mí to rõ, cân xứng hơn nhưng nhược điểm là có thể sưng nề và bầm tím nhiều, thời gian phục lồi lâu hơn so với phương pháp treo chân mày hay treo mí mắt qua đường mổ dưới chân mày.

Những trường hợp chỉ định cắt mí mắt:

– Muốn có mắt hai mí to, rõ cân đối và hài hòa tự nhiên

– Khắc phục tình trạng mí lót, mí không đều nhau, mắt một mí…

– Muốn sở hữu mắt hai mí to tròn và bền vững theo thời gian

– Đã từng phẫu thuật treo mày hay treo mí nhưng kết quả không hài lòng

– Vùng mí trên có nhiều da dư mỡ thừa

Những trường hợp chỉ định cắt mí mắt:

– Muốn có mắt hai mí to, rõ cân đối và hài hòa tự nhiên

– Khắc phục tình trạng mí lót, mí không đều nhau, mắt một mí…

– Muốn sở hữu mắt hai mí to tròn và bền vững theo thời gian

– Đã từng phẫu thuật treo mày hay treo mí nhưng kết quả không hài lòng

– Vùng mí trên có nhiều da dư mỡ thừa

Nên cắt mí mắt hay treo chân mày, treo mí mắt sẽ tốt hơn?

Như vậy, mỗi phương pháp được chỉ định cho đối tượng riêng biệt và có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo tình trạng cung mày và mí mắt của bạn mà bác sĩ sẽ cân nhắc và thảo luận với bạn nên cắt mí mắt hay treo chân mày, treo mí mắt sẽ tốt hơn.

Ví dụ nếu bạn lúc trẻ đã có mắt hai mí to rõ nhưng với thời gian da vùng mi mắt sa trễ gây che khuất nếp mí, bạn muốn phẫu thuật đơn giản, ít sưng nề, chóng hồi phục, vậy bác sĩ sẽ cân nhắc cho bạn một loại phẫu thuật như treo chân mày (khi chân mày xuống thấp) hay treo mí mắt qua đường mổ dưới chân mày (chân mày cao hoặc bình thường).

Ngược lại, nếu bạn có mắt một mí hoặc mí lót (nếp mí quá nhỏ), mắt hai mí nhưng không cân xứng nhau hoặc nếp mí nông, đứt đoạn, không sắc nét, khi đó thường phẫu thuật treo chân mày hay treo mí mắt thường không giúp cải thiện được nhiều tình trạng mí mắt của bạn, vì vậy các phương pháp như nhấn mí hay cắt mí mắt sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn hơn.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong thẩm mỹ, treo chân mày và cắt mí mắt được thực hiện theo đúng quy trình và bạn nên đến trực tiếp Bác sĩ Thuận để được tư vấn, và nhận được những đánh giá trực tiếp từ bác sĩ sẽ cho kết quả khả quan và an toàn hơn nhé.

Những lưu ý sau khi treo chân mày và cắt mí mắt:

– Chườm lạnh lên vùng mi mắt, chân mày trong vòng 24 giờ đầu theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh vết thương mỗi ngày theo hướng dẫn nếu cần thiết.

– Nằm ngủ gối đầu cao trong những ngày đầu để hạn chế sưng nề.

– Tránh va chạm, tác động mạnh vào vùng chân mày, mí mắt, tránh các hoạt động thể thao trong 3-4 tuần đầu.

– Kiêng các thực phẩm có thể gây sưng viêm: thịt gà, xôi, trứng…, hoặc các thực phẩm gây dị ứng.

– Kiêng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê, đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng…

– Khi ra ngoài nên đeo kính mắt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

– Tái khám, cắt chỉ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

– Không trang điểm ngay sau khi cắt mí mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây