Phẫu thuật gọt hàm có đau không?

phẫu thuật gọt hàm

Khi nhắc đến gọt mặt rất nhiều người cho rằng phương pháp này chỉ cần gọt bớt xương hàm là có thể sở hữu gương mặt V line thời thượng. Tuy nhiên, không ít trường hợp sau khi can thiệp phẫu thuật gọt hàm xương hàm vẫn không mang lại gương mặt chữ V thanh tú.

Phẫu thuật gọt hàm là gì?

Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp chỉnh hình khắc phục các khuyết điểm vùng xương hàm, tạo khuôn mặt thon gọn, hài hòa, cân đối. Tình trạng hàm vuông, to, bạnh, thô, … hoàn toàn có thể thay đổi thành dáng mặt V line chuẩn Hàn chỉ sau 120 phút thực hiện. Thời gian hồi phục nhanh chóng, kết quả ổn định lâu dài, gọt hàm V line đang là giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Kĩ thuật gọt hàm V line thực hiện như nào?

Gọt hàm công nghệ Hàn Quốc đang là kĩ thuật thẩm mỹ hàm mặt tiên tiến nhất hiện nay. Quá trình phẫu thuật V line được thực hiện như sau:

  • Tạo đường mổ nhỏ, ngắn: Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng rạch một đường mổ qua niêm mạc ngách lợi tiền đình hàm dưới. Vị trí vết mổ bên trong khoang miệng giúp dấu sẹo tốt nhất.
  • Tại khu vực khoang trống được bóc tách để lộ xương góc hàm hai bên, bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần xương hàm đã được đo vẽ, xác định ban đầu.
  • Cuối cùng, bác sĩ đóng vết mổ và băng ép lại để cố định.
phẫu thuật gọt hàm

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật gọt xương hàm tạo mặt V line có độ an toàn cao bởi toàn bộ kĩ thuật trước khi đưa vào ứng dụng phổ biến đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng nhận của Bộ Y Tế thế giới và FDA Hoa Kỳ.

Bác sĩ chỉ loại bỏ 1 phần nhỏ trong cấu trúc xương hàm đảm bảo độ vững chắc của hàm, không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

Vì vậy, khách hàng có thể an tâm về tình trạng sức khỏe và chức năng hàm sau phẫu thuật.

Phẫu thuật gọt hàm thực hiện bên trong khoang miệng nên nhiều người lo lắng đụng chạm tới dây thần kinh, mạch máu.

Tuy nhiên, với kĩ thuật hiện đại, can thiệp chính xác tới vùng xương hàm, không xâm lấn bất kì mô tế bào hay hệ thống dây thần kinh nên những lo sợ là không cần thiết.

Một vài trường hợp xảy ra sự cố biến chứng (lệch mặt, mất cảm giác vùng hàm, …) nguyên nhân là do tiến hành tại những cơ sở trái phép, cơ sở kém chất lượng khiến kết quả và an toàn sau gọt hàm không được đảm bảo

Những ai nên gọt xương hàm?

Một trong những nguyên nhân khiến phẫu thuật gọt xương hàm tồn tại nhiều nguy hiểm là do tình hình sức khỏe không đảm bảo.

Do vậy, không phải cứ có dáng khuôn mặt vuông, thô, bè muốn gọt hàm tạo mặt thanh tú là được. Khách hàng cần tuyệt đối chắc chắn sức khỏe đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

  • Phẫu thuật gọt hàm không được thực hiện khi phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú
  • Người có tiền sử hoặc đang điều trị các vấn đề tim mạch, huyết áp
  • Người bị các bệnh lý mãn tính, đang uống thuốc chữa bệnh

Như vậy, có nên gọt hàm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốt nhất, trước khi quyết định phẫu thuật, khách hàng cần sắp xếp thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, đánh giá và có phương pháp tốt nhất.

Nguồn Tổng hợp 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top