CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM VỀ MŨI CỦA PHỤ NỮ

0
222

 Các bạn có thể thấy rằng những khuyết điểm về mũi của người Việt ta khá đa dạng. Bên cạnh đó, dáng mũi đẹp đôi khi còn là một sự hài hòa trên tổng thể cả khuôn mặt. Chính vì thế, cách khắc phục những nhược điểm về mũi của phụ nữ đôi lúc, thẩm mỹ mũi không nhất thiết là chạy theo dáng mũi xu hướng nhất mà lại là đi theo sự phù hợp nhất cho chính mình. 

Vì thế, quá trình lựa chọn dáng mũi phải linh hoạt áp dụng từ kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ cho đến con mắt thẩm mỹ của người chuyên làm đẹp. Có như thế thì mới có thể khắc phục được nhược điểm của mũi chỉ trong một lần phẫu thuật.

Như đã nói đến ở trên, khuôn mặt mỗi người đều có những nét đặc trưng riêng biệt, không thể lấy một quy chuẩn về cái đẹp chung và duy nhất để áp dụng cho tất cả các khuôn mặt khác nhau.

Sự hài hòa và tự nhiên chính là mục tiêu cuối cùng của việc thẩm mỹ mũi. Bên cạnh đó, những tiêu chuẩn về cái đẹp khác nhau ở mỗi vùng miền, mỗi nền văn hóa khiến cho người mang lại cái đẹp cũng phải cân nhắc trước khi tư vấn làm mũi.

Điển hình như, phụ nữ châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thường có chung đặc điểm của khuôn mặt tròn, bầu bĩnh và nét đẹp châu Á thường ưa nhìn, dịu dàng, đằm thắm hơn so với tiêu chuẩn về cái đẹp của phương Tây: cá tính, sang trọng, quý phái.

Để làm được điều đó, những tiêu chí nâng mũi phù hợp với từng khuôn mặt rất quan trọng.

Nếu như phụ nữ phương Tây thường có chiếc mũi cao tôn nên nét đẹp cá tính. Cao thẳng tắp, nổi bật và phù hợp với gương mặt nhiều đường nét góc cạnh. Đôi mắt sâu của họ thì trái lại. Chiếc mũi được coi là phù hợp với nhiều phụ nữ châu Á lại là không quá cao, thẳng. Mà cần có độ cao vừa phải. Thêm chút cong mềm mại tự nhiên để hài hòa với khuôn mặt tròn, đầy, đôi mắt không quá sâu.

Dễ dàng hình dung. Chắc hẳn các bạn hiểu được rằng. Chiếc mũi của phụ nữ phương Tây, dù cao, thon gọn và thẳng tấp. Nhưng để “gắn” chiếc mũi từ một gương mặt góc cạnh, cá tính, mắt sâu ấy vào khuôn mặt bầu bĩnh, tròn đầy, đôi mắt không quá sâu của người châu Á thì lại hoàn toàn không phù hợp. Để có một chiếc mũi phù hợp với khuôn mặt người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Thì dáng mũi cần không quá cao và có độ cong mềm mại

Nguồn tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây