MẸ BẦU ĂN GÌ ĐỂ CON CÓ CHIẾC MŨI CAO VÀ ĐẸP SAU KHI RA ĐỜI

0
322

Có thể nói trong xã hội hiện đại như ngày nay thì giá trị chuẩn mực về cái đẹp cũng được nâng lên một tầm cao mới, do vậy mà ngoại hình chiếm vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi người. Chính vì thế mà rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đến vẻ đẹp hình thức của con.

Minh chứng điển hình là lên các trang tâm sự hay webtretho thường thấy các mẹ hỏi han nhau về bí quyết nuôi con đẹp, con khôn, làm sao để bé cao hơn, da trắng hơn. Và đặc biệt trong thời gian gần đây có một chủ đề được chị em quan tâm bàn luận và chia sẻ rầm rộ là “Ăn gì để mũi cao hơn?”

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những yếu tố tác động tới sự phát triển của con người là: dinh dưỡng (31%), thể thao (20%), di truyền (23%), môi trường (16%) và tâm lý xã hội (10%). Như vậy, chế độ dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết với sự phát triển của trẻ.

Do đó các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích các bà mẹ hãy chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của trẻ vì nó đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt để tăng chiều cao cơ thể cũng như giúp mũi trẻ cao hơn thì các mẹ nên bổ sung cho trẻ chế độ ăn giàu canxi. Nếu như bổ sung thực phẩm và dinh dưỡng cho con đúng cách thì các mẹ sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề nên cho bé ăn gì để mũi cao hơn hay nên cho bé ăn như thế nào để cải thiện dáng mũi.

Một số thực phẩm các mẹ cần nên bổ sung cho bé yêu

  • Nhóm thực phẩm giàu protein (thịt cá, trứng, sữa, đậu nành), rau củ (đặc biệt các loại rau giàu kẽm và magie như đỗ, lạc, rau xanh thẫm).
  • Kiểm soát nhóm tinh bột và chất béo, hạn chế đồ ăn nhanh, nước ngọt, nước có gas, tuy là các món rất hấp dẫn trẻ nhỏ nhưng lại gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, suy giảm sự phát triển của sụn mũi và xương.

Những nhận định của chuyên gia dinh dưỡng và các mẹ thông thái về vấn đề nên cho trẻ ăn gì để mũi cao hơn. Tuy nhiên những cách trên chỉ mang tính chất tương đối vì trên thực tế hình dáng mũi của trẻ do yếu tố di truyền quyết định là chủ yếu và chế độ dinh dưỡng chỉ có tác dụng cải thiện phần nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây