NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM DÁNG MŨI PHỤ NỮ VIỆT NAM THƯỜNG GẶP

0
250

Tầm quan trọng của dáng mũi

Một dáng mũi thanh thoát, phù hợp với gương mặt sẽ làm cho tổng thể khuôn mặt của bạn trở nên bừng sáng hơn. Nói không ngoa khi nhiều ý kiến luôn cho rằng, chiếc mũi trên gương mặt là điểm nhấn để tạo nên nét duyên, định hình nên thần thái của mỗi người, không chỉ phụ nữ mà còn có cả đàn ông. Tuy nhiên, theo đặc điểm về khí hậu, môi trường sống nên dáng mũi của người Việt Nam ta thường thấp, đầu mũi không thon gọn và cánh mũi bè ra. Những khuyết điểm dáng mũi đã vô tình khiến gương mặt của bạn trở nên kém cuốn hút hơn rất nhiều.

Theo một nghiên cứu, đến gần 50% người Việt Nam thừa nhận họ sở hữu chiếc mũi kém duyên dáng. Tuy nhiên, vẫn còn ít người chấp nhận phẫu thuật vì những định kiến khá sai lầm. Bạn có biết rằng, những chiếc mũi này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của người sở hữu?

Phụ nữ Việt và những khuyết điểm về dáng mũi thường gặp

Dễ dàng nhìn thấy, có 5 khuyết điểm về mũi mà phụ nữ Việt Nam thường “sở hữu”. Các khuyết điểm ấy bao gồm: Sống mũi bị lệch, vẹo; Mũi khoằm, mũi gồ; Sống mũi thấp, mũi tẹt; Mũi quá to; Mũi ngắn, hếch.

Tình trạng mũi bị lệch vẹo

Nguyên nhân gây nên tình trạng sống mũi bị lệch hoặc vẹo có thể do bẩm sinh hoặc đa phần do các tai nạn xảy ra. Dáng mũi bị lệch, vẹo do sụn vách ngăn lệch. Chính điều này đã gây ra hiện tượng tụ mũi bị nghiêng và dẫn đến thân mũi không giữ thẳng được.

Do đó, trong các hoạt động thể thao hằng ngày hoặc tham gia giao thông, các bạn cũng nên chú ý đến các cách thức bảo vệ cho chính mình, tránh gây ra các thương tổn đáng tiếc.

Tình trạng mũi khoằm, mũi gồ

Có vẻ như từ ngữ để diễn tả về tình trạng mũi khoằm còn hơi xa lạ, tuy nhiên, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy xung quanh mình nhiều trường hợp sở hữu dáng mũi này. Để dễ hình dung, mũi khoằm là tình trạng chóp mũi dài và nhô về phía trước.

Bên cạnh mũi khoằm, dáng mũi gồ cũng là một khuyết điểm tương tự như vậy. Mũi gồ là dáng mũi có sống mũi bị cong, đứt đoạn ngay chính giữa mũi gây mất cân đối, khiến khuôn mặt trông dữ dằn hơn.

Tình trạng mũi thấp, tẹt

Đây có thể được xem như là một dáng mũi phổ biến đối với người Việt Nam chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Đặc trưng của dáng mũi này là phần sống mũi thấp, xương mũi to, bè ra và đầu mũi, lỗ mũi lớn. Dáng mũi này tạo cảm giác cho người khác khi nhìn vào trực diện một khuôn mặt sẽ cảm thấy kém thu hút, ít tỏa ra khí chất, thần thái và nhan sắc. Từ đó, có thể khó gây được thiện cảm với người đối diện.

Không những thế, khi xét về nhân tướng học, đây còn được xếp vào một trong những dáng mũi làm giảm tài lộc của người sở hữu chúng.

Tình trạng mũi quá to

Bên cạnh tình trạng mũi khoằm, gồ thì mũi quá to cũng là một khuyết điểm về mũi gây đau đầu cho nhiều người. Mũi to hay còn gọi là mũi lân, đặc điểm nhận biết dáng mũi này là sống mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi to bè.

Dáng mũi này làm cho gương mặt của bạn không hề gọn gàng và thiếu đi sự sắc sảo. Từ đó khó tạo được thiện cảm với người đối diện.

Tình trạng mũi ngắn, hếch

Đây là tình trạng mà độ dài của sống mũi không đủ, khiến cho lỗ mũi bị kéo lên phía trên. Lỗ mũi sẽ bị hở ra, làm mất tự nhiên và gây thiếu thẩm mỹ cho người sở hữu. Mũi ngắn hay còn gọi là mũi hếch khiến cho sống mũi thấp, đầu mũi không cân xứng với hai cánh mũi.

Nguồn tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây