SAU KHI NÂNG MŨI CÓ NÊN ĂN THƠM KHÔNG?

0
641

Như chúng ta đã biết hoa quả là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin. Rất tốt cho cơ thể và đặc biệt là có ích trong việc hồi phục vết thương. Tuy nhiên sau nâng mũi không phải loại trái cây nào cũng nên ăn. Do đó câu hỏi Nâng mũi có được ăn dứa không? là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu sau khi nâng mũi. Dứa, thơm hay khóm (có nơi gọi là khớm) hay gai hoặc trái huyền nương, tên khoa học Ananas comosus, là một loại quả nhiệt đới. Dứa là cây bản địa của Paraguay và miền nam Brasil.

Quả dứa hay còn được gọi là: thơm, khóm,… Có hàm lượng axit hữu cơ cao (axit malic và axit xitric). Dứa là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng Vitamin C và Vitamin B1 khá cao.

Một tài liệu khác cho biết: Trong 100 g phần ăn chứa 25 kcal, 0,03 mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 16 mg vitamin C (dứa tây). Các chất khoáng: 16 mg Ca, 11 mg photpho, 0,3 mg Fe, 0,07 mg Cu, 0,4g protein, 0,2 g lipit, 13,7 g hydrat cacbon, 85,3 g nước, 0,4 g chất xơ..

Trong quả dứa có chứa enzym bromelain, có thể phân huỷ protein. Do vậy, quả dứa được sử dụng trong chế biến một số món ăn như thịt bò xào, thịt vịt xào để giúp thịt nhanh mềm và tạo hương vị đặc trưng. ( nâng mũi có được ăn dứa không).

Đó là với những trường hợp ăn uống khi cơ thể không có vết thương. Nếu trong phẫu thuật thẩm mỹ thì dứa có khả năng làm nhanh lành vết thương. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng dứa trong khoảng 3 ngày đầu tiên sau khi mới phẫu thuật. Sau thời gian đó bạn có thể uống bình thường để giúp vết thương hồi phục nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây