Wiki

Quyền Chí Long Là Ai? Tiết Lộ Sự Thật Về Người Được Mệnh Danh “ông Trùm Đào Tạo”

Bạn có thắc mắc quyền chí long là ai không? Anh ấy được mệnh danh là “Ông hoàng K-pop” và là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong giới trẻ Hàn Quốc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của Quyền Chí Long, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Royalclinic nhé.

Quyền Chí Long là ai? | Tiết lộ sự thật về người được mệnh danh
Quyền Chí Long là ai? | Tiết lộ sự thật về người được mệnh danh “Ông trùm đào tạo”

I. Quyền Chí Long là ai?

Tiểu sử

Quyền Chí Long, hay còn được biết đến với nghệ danh G-Dragon, sinh ngày 18 tháng 8 năm 1988 tại ul, Hàn Quốc. Anh là con trai út trong một gia đình có hai anh chị em. Cha anh là một giáo sư đại học, còn mẹ anh là một nghệ sĩ piano.

Quyền Chí Long bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ rất sớm. Anh tham gia nhóm nhạc nhí Little Roo’Ra khi mới 5 tuổi và sau đó gia nhập YG Entertainment vào năm 13 tuổi.

Sự nghiệp

Quyền Chí Long ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam Big Bang vào năm 2006. Nhóm nhạc nhanh chóng trở nên nổi tiếng và trở thành một trong những nhóm nhạc nam thành công nhất Hàn Quốc.

Ngoài sự nghiệp nhóm, Quyền Chí Long còn hoạt động solo rất thành công. Anh đã phát hành 3 album phòng thu và nhiều đĩa đơn ăn khách. Anh cũng đã tổ chức nhiều chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.

NămAlbumDoanh số
2009Heartbreaker2 triệu bản
2012One of a Kind1,5 triệu bản
2017Kwon Ji Yong1 triệu bản

II. Sự nghiệp âm nhạc của Quyền Chí Long

Khởi đầu sự nghiệp

Quyền Chí Long bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 2006 với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam Big Bang. Nhóm nhạc nhanh chóng trở nên nổi tiếng và trở thành một trong những nhóm nhạc nam thành công nhất Hàn Quốc. Quyền Chí Long đóng vai trò là trưởng nhóm, rapper chính và nhạc sĩ chính của Big Bang.

Sự nghiệp solo

Ngoài hoạt động cùng Big Bang, Quyền Chí Long còn có sự nghiệp solo thành công. Anh phát hành album solo đầu tay “Heartbreaker” vào năm 2009, album đã đạt được thành công lớn và giúp anh giành được nhiều giải thưởng. Kể từ đó, Quyền Chí Long đã phát hành thêm nhiều album solo khác, bao gồm “GD & TOP” (2010), “Coup d’Etat” (2013) và “Kwon Ji Yong” (2017).

AlbumNăm phát hànhDoanh số
Heartbreaker20092 triệu bản
GD & TOP20103 triệu bản
Coup d’Etat20132,5 triệu bản
Kwon Ji Yong20172 triệu bản

Thành tựu và ảnh hưởng

Quyền Chí Long là một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất Hàn Quốc. Anh đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm 10 giải Mnet Asian Music Awards, 5 giải Golden Disc Awards và 3 giải ul Music Awards. Anh cũng được coi là một biểu tượng thời trang và là người có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Hàn Quốc.

Sự nghiệp âm nhạc của Quyền Chí Long
Sự nghiệp âm nhạc của Quyền Chí Long

III. Thành tựu và giải thưởng của Quyền Chí Long

Những giải thưởng danh giá

Quyền Chí Long đã giành được vô số giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm:- 25 giải Mnet Asian Music Awards- 18 giải Golden Disc Awards- 14 giải ul Music Awards- 5 giải Melon Music Awards- 3 giải Asia Artist Awards

Kỷ lục và thành tích

Ngoài những giải thưởng, Quyền Chí Long còn đạt được nhiều kỷ lục và thành tích ấn tượng, chẳng hạn như:- Nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại Coachella- Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có album bán chạy nhất trên iTunes tại Hoa Kỳ- Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có video âm nhạc đạt 1 tỷ lượt xem trên YouTube

NămGiải thưởngHạng mục
2007Mnet Asian Music AwardsNghệ sĩ nam xuất sắc nhất
2009Golden Disc AwardsAlbum của năm
2012ul Music AwardsDaesang
  • Quyền Chí Long là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại Coachella.
  • Quyền Chí Long là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có album bán chạy nhất trên iTunes tại Hoa Kỳ.
  • Quyền Chí Long là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có video âm nhạc đạt 1 tỷ lượt xem trên YouTube.

IV. Ảnh hưởng của Quyền Chí Long đến văn hóa Hàn Quốc

Sức ảnh hưởng của Quyền Chí Long đến thời trang Hàn Quốc

Quyền Chí Long được mệnh danh là biểu tượng thời trang của Hàn Quốc nhờ phong cách thời trang độc đáo và có sức ảnh hưởng. Anh thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh tiếng, hợp tác với các thương hiệu thời trang lớn và tạo ra những xu hướng thời trang mới.

NămSự kiện
2009Ra mắt thương hiệu thời trang riêng PEACEMINUSONE
2013Hợp tác với Nike để thiết kế giày Air Force 1
2016Trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của Chanel

Quyền Chí Long và làn sóng Hallyu

Quyền Chí Long là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong làn sóng Hallyu, hay còn gọi là làn sóng văn hóa Hàn Quốc. Nhờ sự thành công và sức ảnh hưởng của anh, K-pop và văn hóa Hàn Quốc đã được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Quyền Chí Long đã tham gia nhiều chuyến lưu diễn và sự kiện quốc tế, giúp quảng bá văn hóa Hàn Quốc và truyền bá âm nhạc K-pop đến nhiều khán giả mới.

  • Năm 2012: Tham gia lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè Luân Đôn
  • Năm 2015: Biểu diễn tại Liên hoan âm nhạc Coachella
  • Năm 2017: Tổ chức chuyến lưu diễn thế giới “Act III: MOTTE”

V. Quyền Chí Long – Ông hoàng K-pop

Danh hiệu “Ông hoàng K-pop”

Quyền Chí Long được người hâm mộ và giới chuyên môn ưu ái gọi là “Ông hoàng K-pop” nhờ những đóng góp to lớn của anh cho nền âm nhạc Hàn Quốc. Sự nghiệp solo thành công, phong cách biểu diễn độc đáo cùng khả năng sáng tác thiên bẩm đã đưa anh trở thành một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất Hàn Quốc.

  • Quyền Chí Long là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được tạp chí Time bình chọn là một trong “100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới”.
  • Anh là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella.
  • Anh là người sáng lập và thủ lĩnh nhóm nhạc Big Bang, một trong những nhóm nhạc nam thành công nhất Hàn Quốc.

Tầm ảnh hưởng của Quyền Chí Long

Quyền Chí Long không chỉ là một nghệ sĩ thành công mà còn là một biểu tượng thời trang và văn hóa. Phong cách thời trang độc đáo của anh đã tạo thành một xu hướng thời trang mới ở Hàn Quốc và Châu Á. Anh cũng là một trong những nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đưa thời trang Hàn Quốc đến với thế giới. Ngoài ra, Quyền Chí Long còn là một người hoạt động tích cực trong các hoạt động xã hội và từ thiện. “Crayon” “Crooked”

NămCa khúcGiải thưởng
2009“Heartbreaker”Ca khúc của năm (Mnet Asian Music Awards)
2012Giải thưởng Video âm nhạc xuất sắc nhất (Mnet Asian Music Awards)
2013Ca khúc Hip-hop xuất sắc nhất (Mnet Asian Music Awards)

VI. Kết luận

Quyền Chí Long là một biểu tượng âm nhạc của Hàn Quốc, được công nhận trên toàn thế giới. Những đóng góp của anh cho nền âm nhạc Hàn Quốc là vô cùng to lớn, giúp đưa K-pop trở thành hiện tượng toàn cầu. Anh xứng đáng với danh hiệu “Ông hoàng K-pop” và sẽ mãi được nhớ đến như một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất mọi thời đại.

Related Articles

Back to top button